GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI CỦA THỊT DÊ

Posted on Tháng 12 27, 2024 by admin

Từ xa xưa thịt dê được xem như là một món ăn cung đình hảo hạng, như Ngự tiệc (món ăn gồm thịt dê, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nhung hươu cùng một số loại nấm quý) một món ăn tăng cường đại bổ khí huyết, hỗ trợ cho cả nam và nữ bồi bổ sức khoẻ và giữ gìn nhan sắc trẻ trung.

 

Thịt dê có hàm lượng sắt tương đương với thịt bò hay thịt cừu và thịt heo, thịt dê giàu các vitamin B1, B2, B3, B9, B12; vitamin E, K Choline hay Omega 3 và 6, hàm lượng calo có trong thịt dê rất cao và chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác.

 

Cùng tìm hiểu lợi ích về sức khoẻ đối với thịt dê qua những thông tin sau đây:

 

Tốt cho hệ tim mạch 

 

Thịt dê chứa ít các chất béo bão hòa, cholesterol và có chứa nhiều chất béo không bão hòa, nhờ đó, thịt dê làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch vành. Vitamin B trong thịt dê còn giúp đốt cháy mỡ, kiểm soát cân nặng và phòng ngừa béo phì – yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

Tốt cho việc giảm cân 

 

Các protein hiện diện trong thịt dê được coi như một chất ức chế cơn đói do đó giúp dạ dày vẫn cảm thấy no trong một thời gian dài. Nó cũng chứa ít chất béo nên không dẫn đến tăng cân khi ăn thường xuyên.

 

thit-de-1

 

Tốt cho phụ nữ mang thai 

 

Một trong những lợi ích sức khỏe của việc ăn thịt dê trong khi mang thai là ngăn ngừa thiếu máu ở cả mẹ và em bé. Thịt dê làm tăng mức độ hemoglobin cho mẹ và do đó cải thiện việc cung cấp máu cho thai nhi. Thịt dê rất giàu sắt và vitamin B12, đồng thời hàm lượng kali trong thịt dê cũng rất tốt cho tuần hoàn máu.

 

Cung cấp axit béo omega – 3

 

Nhiều người đều nghĩ rằng axit béo omega – 3 chỉ có nhiều trong những loại cá béo như cá thu, cá hồi, cá trích… Thật ra thì thịt dê cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega – 3 chất lượng. Chất béo omega – 3 được biết đến như một chất chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể chống lại viêm khớp. Chất này cũng giúp da hồng hào khỏe mạnh, giảm tình trạng khô da và đồi mồi.

 

thit-de-3

 

Tốt cho hệ miễn dịch 

 

Do thịt dê có rất nhiều vitamin, khoáng chất và các yếu tố dinh dưỡng khác, nên nó rất có ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Bạn nên ăn loại thịt này 3 lần trong một tuần để đạt được kết quả này.

 

Thịt dê là một nguồn chứa nhiều khoáng chất, vitamin và protein, vì vậy nó hoạt động như một chất tăng cường miễn dịch cho bạn. Có khả năng miễn dịch tốt có nghĩa là có một cuộc sống khỏe mạnh và sức mạnh để chống lại hầu hết các bệnh.

 

Tốt cho sức khỏe tinh thần

 

Thịt dê là một nguồn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm Vitamin B6, B 12, C, E, A, K, sắt, canxi, phốt pho, Kẽm, đồng, mangan, selen, kali, natri và nhiều hơn nữa. Đối với những người phải đối mặt với trầm cảm, hoặc thậm chí là căng thẳng, nó có thể giúp bạn giữ được tinh thần thoải mái cũng như thể chất khoẻ mạnh.

 

Ngăn ngừa béo phì

 

Thịt dê chứa ít chất béo hơn thịt lợn và thịt gà vì vậy khi ăn thịt dê ở mức độ nhiều bạn vẫn không lo vấn đề cân nặng, vitamin B có trong thịt còn giúp đốt cháy thêm chất béo.