10 LỢI ÍCH KỲ DIỆU CỦA QUẢ SUNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Posted on Tháng 12 27, 2024 by admin

Quả sung là một loại quả ngọt thu được từ cây Ficus, nó thuộc họ dâu tằm có nguồn gốc từ châu Á.

Quả sung có nhiều hạt và da mềm, có thể ăn chín hoặc ở dạng khô (phổ biến ở Ấn Độ).

Chúng cũng được coi là một loại kẹo tự nhiên vì chúng có hàm lượng đường tự nhiên cao.

Quả sung là loại quả hình bầu dục hoặc hình quả lê và có nhiều loại sung khác nhau có màu sắc khác nhau như tím, vàng, đỏ, xanh lá cây, nâu, đen.

1.  Giúp giảm cân

Quả sung là loại trái cây dạng sợi có chứa chất xơ và lượng đường tự nhiên vừa đủ. Nó được khuyến khích cho những người béo phì. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Thuộc tính Thực phẩm năm 2014, quả sung có chứa chất xơ thô 5,5% trọng lượng rất tốt cho sức khỏe con người.

Cách sử dụng:

Bạn có thể ngâm 4-5 quả sung vào buổi tối và uống vào buổi sáng cùng với bữa sáng. Điều này cải thiện tiêu hóa của bạn cũng như giúp bạn giảm những kg thừa đó! Quả sung ngâm rượu cũng giúp bạn giảm mỡ bụng.

 2.  Giúp kích thích chuyển động ruột

Quả sung có chứa một loại enzyme có tên là 'Ficin' giúp tăng cường hệ tiêu hóa và giúp điều hòa nhu động ruột của bạn. Chất xơ có trong quả sung bắt đầu tiết ra các enzym quan trọng khác hỗ trợ tiêu hóa. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm vào năm 2014, các đặc tính hóa lý của chất xơ cải thiện tiêu hóa và trao đổi chất.

Cách sử dụng:

Ngâm 2-3 quả sung qua đêm và uống vào buổi sáng với mật ong để tạm biệt những rắc rối về tiêu hóa của bạn!

3.  Giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Quả sung giúp bạn khôi phục sự cân bằng natri-kali trong cơ thể và giảm lượng cholesterol tích trữ trong động mạch. Nó ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể bạn vì chúng có xu hướng làm hỏng các mạch máu. Ăn sung khô thường xuyên làm giảm mức độ chất béo trung tính, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch vành. Hàm lượng omega-3 trong quả sung làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong cơ thể bạn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng, năm 2006 nói rằng bổ sung quả sung trong chế độ ăn uống của bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim vì nó chứa vitamin, khoáng chất, folate và một số đặc điểm dinh dưỡng khác.

Cách sử dụng:

Chuẩn bị mứt sung với ít đường và thêm chanh vào để có kết quả tốt nhất. Đun nhỏ lửa hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho đến khi nó đạt được kết cấu giống như mứt.

4.   Giúp cho xương chắc khỏe

Quả sung khô chứa 3% canxi đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của bạn. Một nghiên cứu trên Tạp chí Nông nghiệp và Hóa học Thực phẩm, năm 2006, nói rằng quả sung là một nguồn giàu canxi giúp cải thiện mật độ xương và cũng cung cấp sức mạnh cho xương của bạn.

Cách sử dụng:

Cắt bơ thành lát và đặt nó trên bánh mì với quả sung để tạo thành một món ăn nhẹ lành mạnh cho bữa sáng hoặc buổi tối của bạn! Đừng lo lắng về lượng calo hấp thụ vì nó là một món ăn nhẹ ít calo!

5.  Giúp cải thiện bệnh Thiếu máu

Quả sung là loại trái cây giàu chất sắt giúp sản xuất các tế bào máu trong cơ thể bạn. Một quả sung khô có thể cung cấp cho bạn 2% lượng sắt cần thiết hàng ngày. Tăng mức độ sắt trong cơ thể giúp bạn tăng hàm lượng hemoglobin.

Cách sử dụng:

Bạn có thể ăn quả sung cùng với thịt xông khói và ớt để chuyển nó thành một bữa ăn lành mạnh.

6.  Giúp cải thiện sức khỏe và sinh lý

Quả sung có đặc tính hỗ trợ sinh lý tự nhiên giúp cải thiện khả năng sinh sản cũng như góp phần duy trì sự ham muốn ở phụ nữ. Quả sung rất giàu hàm lượng kẽm, mangan theo một nghiên cứu trên Tạp chí Sức khỏe Sinh sản Châu Phi vào năm 2014 nói rằng kẽm, mangan và magiê có thể cải thiện sức khỏe sinh sản.

7.  Giúp cải thiện làn gia và ngăn ngừa lão hóa

Quả sung có chứa chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp làm giảm nếp nhăn và sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa sớm trên da của bạn. Nó giúp trẻ hóa làn da của bạn và sạch mụn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng năm 2014, quả sung rất giàu chất chống oxy hóa giúp giảm sự xuất hiện của các bệnh ngoài da khác nhau.

Cách sử dụng:

Lấy hai quả sung nhỏ, cắt đôi và trộn với sữa chua và mật ong để làm mặt nạ. Đắp nó trên da của bạn để tăng cường kết cấu cho da.

8.  Giúp kích thích mọc tóc

Trong quả sung có sự hiện diện của Vitamin C, Vitamin E và magiê giúp  thúc đẩy sự phát triển của tóc và mang lại độ bóng đã mất cho mái tóc của bạn. Việc nuôi dưỡng đúng cách giúp tóc luôn ẩm mượt và kích thích tuần hoàn máu.

Cách sử dụng:

Dùng vài giọt nước cốt Sung pha với một dầu dừa thoa lên da đầu, để nó qua đêm và gội đầu vào buổi sáng.

9.  Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Quả sung có chứa chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Nó giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và nấm ngoài da trong dạ dày, nguyên nhân gây ra một số bệnh thông thường.

10.  Giúp ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng trong mắt

Quả sung là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Chúng giúp cải thiện tầm nhìn của bạn và ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và quáng gà.

Dịch và biên tập